Các loại bột trét tường

Thứ tư, 02/08/2023, 15:25 GMT+7

Các loại bột trét tường là những vật liệu không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện công trình xây dựng. Chúng được sử dụng để làm đẹp bề mặt tường, tạo độ phẳng và che các khuyết điểm trên bề mặt. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bột trét tường khác nhau, phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng công trình. 

 

Vậy, các loại bột trét tường là gì?


Các loại bột trét tường là loại vật liệu được sử dụng để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn, giấy dán tường hoặc trang trí tường. Nó có thể được gọi là bột trám hay bột nền. Bột trét tường thường được làm từ hỗn hợp các thành phần như xi măng, cát, chất kết dính và nước. 

Các loại bột trét tường


Khi được áp dụng lên bề mặt tường, các loại bột trét tường cung cấp một lớp phủ mịn màng để làm phẳng và che đi những vết nứt, lỗ hổng hoặc không gian không đồng đều trên bề mặt tường. Sau khi bột trét tường đã khô và được nhám mịn, bề mặt tường sẽ sẵn sàng để tiếp tục các công việc sơn, trang trí hoặc đánh bóng.

 

Các loại bột trét tường phổ biến là các loại nào?


Dưới đây là các loại bột trét tường phổ biến và thông tin cần biết về chúng:

  • Bột trét gypsum: Loại bột được làm từ thành phần chính là thạch cao, được pha trộn với các chất phụ gia như chất tạo keo, chất chống nứt và chất chống thấm. Bột trét gypsum thích hợp cho cả bề mặt tường nội và ngoại thất, kiềm chế sự hình thành bọt khí và thấm nước. 
  • Bột trét xi măng: Được làm từ thành phần chủ yếu là xi măng và các phụ gia kỹ thuật khác, bột trét xi măng là các loại bột trét tường thường được sử dụng cho các bề mặt ngoại thất. Khả năng chịu nước và chống thấm tốt, bột trét xi măng mang lại độ bền cao cho bề mặt tường, không bị nứt nẻ hay phai màu dưới tác động của thời tiết.
  • Bột trét sợi: Đây là bột trét đặc biệt được gia công từ sợi thủy tinh hoặc sợi từ hữu cơ. Khả năng chống nứt cao và khả năng bám dính tốt trên các bề mặt nhám. Bột trét sợi thích hợp cho tường trước khi sơn ngoại thất hoặc trang trí bởi tính năng chống thấm và chống mốc tuyệt vời của nó.
  • Bột trét nhựa: Được làm từ chất nhựa acrylic hoặc polyurethane, bột trét nhựa thích hợp cho việc trám vá và bảo vệ bề mặt trong nhà. Các loại bột trét tường này cho phép tạo chiều dày và bóng lớp trét, có khả năng bảo vệ bề mặt khỏi tác động của nhiệt độ và độ ẩm.

Các loại bột trét tường

 

  • Bột trét thạch cao: Đây là loại bột trét chuyên dụng dùng trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng như trần nhà, vách ngăn, trần thạch cao,... Chịu lực tốt, dễ thi công và có độ bền cao. Bột trét thạch cao tạo ra một lớp bề mặt mịn màng và phẳng, tạo điểm nhấn cho công trình nội thất.

 

Mỗi loại bột trét tường đều có ưu nhược điểm riêng, và việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, công trình và ngân sách của bạn. Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc, nên tìm hiểu kỹ về các loại bột trét tường khác nhau trước khi quyết định mua và sử dụng. Nếu bạn còn đang phân vân, về các loại bột nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ tới Senda - chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc và cung cấp cho bạn các loại bột trét tường phù hợp nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH SƠN SENDA VIỆT NAM

  • Địa chỉ:84 đường TL16 - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - TP.HCM
  • Điện thoại: 028 22.625.625 - 028 22.635.635
  • Email: senda8.ntp@gmail.com
  • Website: www.senda.com.vn
Ý kiến bạn đọc