Mách bạn những cách chống thấm sân thượng để trồng cây

Thứ sáu, 05/08/2022, 16:42 GMT+7

Hiện nay, không ít những người yêu vườn có cuộc sống tại thành phố chật chội. Họ tận dụng những nơi không gian còn lại để làm khu vườn riêng của bản thân., một trong những địa điểm tuyệt vời nhất chính là sân thượng. Tuy nhiên, không ít những người làm vườn lo lắng rằng nước tưới cây sẽ ngấm xuống trần nhà của họ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây senda.com.vn sẽ bật mí cho các bạn những cách chống thấm sân thượng để trồng cây hiệu quả nhất, được đánh giá cao từ nhiều nhà làm vườn đi trước.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sân thượng bị ngấm nước

Trước khi tìm hiểu về những cách chống thấm sân thượng để trồng cây, để hiểu rõ được vấn đề và tìm cách giải quyết, chúng ta cần đi tìm ra nguyên do dẫn đến tình trạng thấm nước ở sân thượng. 

Một vài những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngấm nước:

  • Sân thượng nhà bạn ngấm nước do tuổi đời đã lâu hoặc thi công kém chất lượng.

  • Đa số sân thượng bị ngấm nước do vết rạn chân chim.

  • Sự co dãn không đồng đều giữa tường và bê tông sàn mái.

  • Sân thượng chưa hề được chống thấm hoặc chống thấm sai cách.

  • Đã được chống thấm nhưng vì nhiệt độ của mặt trời làm giảm tác dụng.

  • Sân thượng có hệ thống thoát nước kém gây tình trạng đọng nước và rỉ nước.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân rõ ràng, chúng ta cùng tham khảo những cách chống thấm sân thượng để trồng cây sau đây.

"Bật mí " 03 cách chống thấm sân thượng để trồng cây

Đa số những ngôi nhà có sân thượng tại Việt Nam đều chủ quan đến việc chống thấm cho sân thượng. Chính vì vậy, khi lựa chọn sân thượng để trồng cây, không ít người băn khoăn vì việc trần nhà bị ngấm nước. Dưới đây là 3 cách chống thấm sân thượng để trồng cây phổ biến và tốt nhất.

  • Chống thấm sân thượng bằng sika

 

Cách chống thấm sân thượng để trồng cây bằng sika

 

Cách chống thấm sân thượng để trồng cây bằng sika

Gồm 5 bước sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần phủ chống thấm sạch sẽ.

Bước 2: Xác định được tất cả những vết nước hay bê tông bị hư hỏng trên sân thượng. Sau đó cần đục mở rộng vết nứt tầm 2 đến 3cm cho tới khi đến phần bê tông đặc chắc. Để tiến hàng việc chống thấm dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng vữa xi măng, cát vàng và sika latex để trát phẳng bề mặt dốc chân tường bao và sàn bê tông. 

Bước 4: Bắt tay vào việc trộn vật liệu vữa Sikatop Seal 107 hay Sika Latex để quét chống thấm. Tùy vào các loại vữa khác nhau mà bạn lựa chọn.

Bước 5: Đợi cho lớp vữa khô lại từ 3 đến 4 tiếng. Sau đó phun một lớp chống thấm Water Seal lên bề mặt. Đảm bảo sân thượng sẽ giữ được độ chống thấm tuyệt vời.

  • Lát gạch chống thấm sân thượng

Một trong những cách chống thấm sân thượng để trồng cây thông dụng nhất hiện nay, được người dân lựa chọn đông đảo chính là lát gạch để chống thấm sân thượng. Có nhiều loại gạch để bạn lựa chọn như gạch nung đỏ, gạch granite, gạch ceramic,...

 

Lát gạch chống thấm sân thượng

 

Lát gạch chống thấm sân thượng

  • Sơn chống thấm

Với cách này, tùy thuộc vào kinh tế của gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại sơn epoxy để chống thấm hay các loại sơn khác. Quy trình thi công sẽ tương tự như việc chống thấm bằng cách phương pháp sơn chống thấm khác. 

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm cho bạn thỏa thích lựa chọn nhưng nổi bật nhất không thể không kể tới sơn chống thấm SENDA CT-SD GOLD với nhiều ưu điểm vượt trội cùng khả năng bám dính cực tốt, có độ bền cao, đảm bảo ngăn chặn mọi sự thấm nước. 

 

Sơn chống thấm sân thượng để trồng cây

 

Sơn chống thấm sân thượng để trồng cây

Hy vọng bài viết phía trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chống thấm sân thượng để trồng cây. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm mua loại sơn chống thấm chất lượng, chính hãng với giá tốt, đừng chần chừ liên hệ Website: Senda.com.vn để được tư vấn sản phẩm phù hợp, đem lại cho gia đình bạn những trải nghiệm tuyệt hảo nhất.
Ý kiến bạn đọc