HƯỚNG DẪN ĐỊNH MỨC KEO CHÀ RON

Thứ tư, 28/04/2021, 14:43 GMT+7

HƯỚNG DẪN ĐỊNH MỨC KEO CHÀ RON

Keo dán gạch keo chà ron rất quan trọng với mỗi công trình vậy bạn đã biết cách định mức keo chà cho công trình của mình .
Khi nghành xây dựng ngày một phát triển cùng với đó là sự ra đời của các nguyên vật liệu mới tiêu biểu là keo dán gạch ,chà ron giúp khắc phục các nhược điểm của hồ vữa xi măng một cách tuyệt vời .Tuy nhiên giá thành của chúng lại khá cao nên khi bắt đầu một công trình bạn cần ước lượng keo chà ron ,dán gạch chuẩn tránh gây lãng phí và thiếu xót trong quá trình thi công

Mục đích của việc định mức keo chà ron :

Keo chà ron hay còn gọi là keo chít mạch sữ dụng để triết mạch các khe hở giữa các viên gạch ốp lát . Loại vật liệu này có khả năng chống thấm cao ,vừa có khả năng bảo vệ gạch tránh hiện tượng nứt ,vỡ ,đồng thời giúp nền gạch ,tường gạch trông thẫm mỹ hơn .Sản phẩm keo chà ron có thể sử dụng cho nội thất lẫn ngoại thất .

Định mức keo rất quan trọng nó giúp bạn dự trù được kinh phí của công trình một cách tốt nhất có thể xem hướng dẫn định lượng gạch keo dán gạch phù hợp để biết thêm chi tiết còn về keo chà ron .
Cách tính định mức keo chà ron chung :

Có A: chiều gạch dài (mm).

B: chiều gạch rộng (mm).

C: chiều dày gạch (mm).

D: Bề rộng mạch cần chà ron (mm).

+Lượng dùng keo =((A+B)/(A*B))*C*D*1,4(kg/m2).

Đây là công thức chung để tính lượng keo chả ron phù hợp để dễ dàng hơn  bạn cũng có thể xem tại bảng định mức keo chà ron .Tuy nhiên bảng định mức này chỉ chính xác nhất cho các loại keo chà ron SENDA

Ý kiến bạn đọc