Cách chống thấm bằng nhựa đường vô cùng hữu hiệu

Chủ nhật, 07/08/2022, 11:35 GMT+7

Các vấn đề về chống thấm luôn là nỗi lo của nhiều gia đình khi mùa mưa kéo đến. Các tình trạng như tường nhà ẩm mốc, vữa tường bong tróc,… có thể sẽ gây mất đi sự thẩm mỹ của ngôi nhà. Và để ngăn ngừa tình trạng này thì cách chống thấm bằng nhựa đường hiệu quả đang được quan tâm và áp dụng vào nhiều loại công trình khác nhau. Vậy nhựa đường có những đặc điểm gì mà có chức năng chống thấm thì chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cách chống thấm bằng nhựa đường

Cách chống thấm bằng nhựa đường

Tại sao nhựa đường có thể chống thấm?

Nhựa đường tồn tại dưới dạng lỏng hay chất bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Nhựa đường có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nó là bitum. Chính vì thành phần này mà nó hay bị nhầm với hắc ín. 

Từ lâu, người ta đã sử dụng cách chống thấm bằng nhựa đường vào các công trình xây dựng. Không chỉ là các thiết kế nhà cao tầng, mà ngay cả những nhà 2 hay 3 tầng cũng được sử dụng phương pháp này để chống thấm cho mái hay trần nhà.

Theo Kỹ sư Nguyễn Văn Ngân, kỹ sư của công ty Kiến trúc Angcovat cho hay màng chống thấm gốc bitum có độ bám dính tốt, được gia cố thêm các lớp sợi và có hình dạng là những tấm trải nền phù hợp để chống thấm cho những bề mặt lớn, chịu nhiệt độ, chịu ma sát lớn như sân thượng, hầm nhà, móng nhà, mái bằng…

Ưu điểm của việc chống thấm bằng nhựa đường 

Một số ưu điểm của cách chống thấm bằng nhựa đường như:

  • Có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta

  • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao

  • Chịu được áp lực của nước

  • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt

  • Khả năng chống thấm tuyệt đối

  • An toàn, không độc hại

  • Có tính bền vững, tuổi thọ cao

Nhựa đường – chất liệu chống thấm cực kì hiệu quả

Nhựa đường – chất liệu chống thấm cực kì hiệu quả

Cách chống thấm bằng nhựa đường được thực hiện như thế nào?

Các bước chống thấm bằng nhựa đường bao gồm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm. Chú ý dùng các búi sắt, bàn chải sắt và các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh bề mặt cần chống thấm.

Bước 2: Nấu sôi nhựa đường và quét dọn toàn bộ bề mặt bằng con lăn (có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bê tông)

Chú ý nên thực hiện cách chống thấm bằng nhựa đường này vào trưa nắng gắp thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó cần phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về cách chống thấm bằng nhựa đường. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu về vật liệu xây dựng, trang trí nội thất – ngoại thất được làm bằng công nghệ Nhật Bản thì liên quan với chúng tôi qua website: senda.com.vn

Ý kiến bạn đọc