Hướng dẫn cách chống thấm ngược hiệu quả, đúng kỹ thuật

Thứ bảy, 13/08/2022, 00:01 GMT+7

Chống thấm có lẽ là một công việc không thể thiếu được mỗi khi thi công xây dựng một công trình mới. Nếu chống thấm không đúng cách hoặc không chống thấm thì sẽ gây nên những tình trạng đáng tiếc cho ngôi nhà. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số hướng dẫn cách chống thấm ngược mà bạn đọc hoàn toàn có thể tự tiến hành để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Chống thấm ngược có nghĩa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chống thấm ngược là chống thấm từ bên trong chứ không phải chống thấm trực tiếp từ bên ngoài – nơi khởi nguồn của sự thẩm thấu. Ví dụ, đối với một tường nhà thì việc chống thấm ở phía tường bên ngoài, nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa, gió, nắng sẽ là chống thấm thuận. Ngược lại, việc chống thấm từ phía tường bên trong ngôi nhà gọi là chống thấm ngược.

Hướng dẫn cách chống thấm ngược hiệu quả, đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách chống thấm ngược hiệu quả, đúng kỹ thuật

 

Hướng dẫn cách chống thấm ngược hiệu quả, đúng kỹ thuật

Có 3 cách chống thấm ngược thường được sử dụng hiện nay là chống thấm ngược bằng vật liệu Sika, chống thấm ngược bằng màng khò và chống thấm ngược bằng sơn chống thấm.

1. Chống thấm ngược bằng vật liệu Sika

Bạn cần vệ sinh bề mặt tường nơi thi công trước khi bắt đầu quét lớp chống thấm đầu tiên. Sau khoảng 2 – 3h khi lớp lót chống thấm đã khô, tiến hành quét lớp chống thấm bằng vật liệu Sika lên với khoảng 2 – 3 lớp, mỗi lớp quét sẽ đợi khô trong khoảng 3 – 4h rồi mới quét lớp tiếp theo.

2. Chống thấm ngược sử dụng màng khò Bitum đàn hồi

Tương tự, ta cũng cần vệ sinh bề mặt nơi cần chống thấm trước khi tiến hành chống thấm ngược. Trước tiên bạn cần quét một lớp lót lỏng, đợi khoảng 6h cho lớp lót khô rồi mới tiến hành dán màng chống thấm bằng Bitum với đèn khò nóng. Lưu ý, có thể sử dụng chân ép hoặc con lăn cho phần màng khò để màng có bề mặt phẳng.

3. Chống thấm ngược bằng sơn chống thấm

Cách làm khi sử dụng sơn chống thấm tương tự như hai cách trên. Trước khi quét, bạn phải đảm bảo bề mặt nơi bạn muốn chống thấm phải sạch sẽ và khô ráo. 

Sau khi đã đảm bảo bề mặt được làm sạch và để khô, bắt đầu tiến hành quét sơn lên. Lưu ý sau khi quét xong 2 - 3 lớp phải để sơn nghỉ tầm 1 - 2 ngày. Mỗi lớp sơn cách nhau tầm 6 - 8 giờ. Tuỳ từng loại sơn chống thấm mà sẽ yêu cầu đủ ngày để đạt được độ chống thấm tuyệt đối. Có thể thấy, tuy quá trình sử dụng sơn chống thấm rất kỳ công nhưng hiệu quả đem lại của nó thì vô cùng tuyệt vời. 

Sử dụng các sản phẩm và vật liệu chống thấm chất lượng cao của Senda cung cấp

Sử dụng các sản phẩm và vật liệu chống thấm chất lượng cao của Senda cung cấp

 

Để quá trình được diễn ra chuyên nghiệp và bảo đảm, bạn nên mua các sản phẩm chống thấm từ các đơn vị uy tín, chính hãng. Thương hiệu Senda là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Senda luôn tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp những sản phẩm chống thấm được gia công bằng công nghệ cao đến từ Nhật Bản. Chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn phải là sản phẩm tốt nhất. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chống thấm ngược, Senda hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích về công việc chống thấm ngược. Tham khảo thêm các sản phẩm chống thấm và vật liệu chống thấm chất lượng cao, đảm bảo uy tín, đáng tin cậy với giá thành cạnh tranh nhất của thương hiệu Senda tại website: http://senda.com.vn/

Ý kiến bạn đọc