Cách chống thấm đá marble

Thứ sáu, 05/08/2022, 16:22 GMT+7

Với nhiều đặc tính nổi trội vượt bậc, đá marble được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình hiện nay. Tuy vậy, sự thấm nước của nó lại nhanh hơn các loại đá khác nên đây là một vấn đề khá nan giải đối với các nhà thầu công trình. Do đó cần phải có cách chống thấm đá marble thật vượt trội để giảm bớt nỗi lo cho họ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả nhé!

 

Cách chống thấm đá marble

 

Cách chống thấm đá marble

Lợi ích của việc chống thấm đá marble

Đá marble có các thành phần chính là Canxi Cacbonat (CaCO3) và Canxi (Ca) nên có khá nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt của đá. Do đó đá sẽ dễ thấm hút nước cũng như bị tác động bởi các yếu tố do hóa chất gây ra. Vì thế mà việc chống thấm mang đến những lợi ích khiến cho đá marble không phải chịu tác động xấu nữa.

  • Giúp đá marble thoát khỏi sự đe dọa của các chất hóa học, nhất là các chất axit có trong chanh, giấm,… Vì đá marble có chứa lượng lớn Canxi nên sẽ tương tác với tính axit tạo các vệt ố vàng, xỉn màu.

  • Giữ gìn được độ bền và độ sáng bóng vốn có của đá marble. Quan trọng nhất là duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Cách chống thấm đá marble vừa đơn giản vừa hiệu quả

Vì những lợi ích đó mà chúng ta cần có cách chống thấm đá marble thật hiệu quả. Cách đơn giản nhất đó là sử dụng sản phẩm chống thấm đến từ thương hiệu sản xuất uy tín. Chống thấm Senda CT-SD Gold là sản phẩm điển hình, bạn nên cân nhắc

Lưu ý: cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được thương hiệu sản xuất đưa ra và thực hiện theo đúng hướng dẫn, tránh làm sai cách sẽ ảnh hưởng đến đá marble. 

 

Cách chống thấm đá marble

 

Cách chống thấm đá marble

Hãy theo dõi các bước chống thấm đá marble sau để nhận được kết quả như ý nhé:

Bước 1: Sau khi mua được sản phẩm chống thấm, hãy lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng.

Bước 2: Sử dụng cọ hay vải mềm đều được để quét lên đá marble. Quét từ 1 đến 3 lớp tùy theo độ thẩm thấu của đá. Hãy nhớ, cách 5 phút quét 1 lần. Một điều lưu ý nữa là khi quét lớp đầu tiên phải thật cẩn thận vì lớp đầu tiên là lớp quan trọng nhất. Sau khi quét lớp cuối cùng được khoảng 3 phút thì dùng vải sạch lau khô hóa chất còn dính trên đá.

Bước 3: Giữ khô thoáng khu vực vừa quét từ 10 đến 12 tiếng. Việc chống thấm sẽ đạt hiệu quả cao nhất sau 24 giờ.

 

Cách chống thấm đá marble

 

Cách chống thấm đá marble

Mong rằng bài viết cách chống thấm đá marble có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chống thấm cũng như những sản phẩm vật liệu xây dựng khác, hãy truy cập vào đường link của chúng tôi để biết thêm: http://senda.com.vn/ 

Ý kiến bạn đọc