Cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh

Thứ hai, 01/08/2022, 18:18 GMT+7

Cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh chính là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên chú ý trong các công trình xây dựng nhà vệ sinh cần thiết phải có. Dưới đây sẽ là hướng dẫn về cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh hiệu quả bạn cần biết.

Sàn âm nhà vệ sinh là gì?

Sàn âm nhà vệ sinh là gì?

Sàn âm nhà vệ sinh là mẫu kết cấu sàn được đấu dầm thép khi thi công để ngăn chặn nước thấm từ ngoài vào trong hoặc từ trong ra ngoài. Với công dụng như vậy, do đó, loại sàn này được ưu tiên sử dụng trong môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần nắm được cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh.

Cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh

Cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh

Dưới đây là cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh tốt nhất bạn nên tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, dầu mỡ bám dính,… trên mặt sàn nhà vệ sinh nhằm tạo độ bám dính tốt nhất. Ngoài việc loại bỏ bụi bẩn, các hốc rỗng, lỗ hổng cần được đục hoặc mở rộng đến phần bê tông đặc chắc. Các vết nứt cần được làm liền với việc xử lý bằng cách bơm keo Epoxy 2 thành phần hoặc vữa phụ gia chống thấm. Tạo độ ẩm bề mặt sàn để chuẩn bị tiến hành chống thấm sàn âm nhà vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khu vực cổ ống xuyên sàn, ghép kín và đổ vữa không có Sika Grout 214-11 cho toàn bộ phận hộp kỹ thuật.

Bước 3: Quét toàn bộ chân tường và tổng thể bề mặt sàn nhà vệ sinh bằng màng đàn hồi xi măng Polymer 2 thành phần Master Seal 540.

Bước 4: Gia cố các góc cạnh chân tường bằng lưới thủy tinh sau đó trộn đều vữa xi măng 2 thành phần Master Seal 540 A và Master Seal 540 B thành một thể hợp nhất.

Bước 5: Thi công 2 - 3 lớp màng xi măng và nhớ quét lên chân tường 30 - 50 cm. Lớp màng sau được quét xen kẽ vuông góc với lớp màng trước tạo độ kết dính tốt. Mỗi lớp màng thi công cách nhau 2 - 3 giờ đảm bảo hiệu quả nhất với độ dày chỉ 1 đến 2 mm

Bước 6: Để khô trong vòng tối thiểu 2 ngày và có thể ngâm thử nghiệm với nước trong 24h.

Ngoài việc chú ý cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh, để đảm bảo hiệu quả tối ưu, hãy lựa chọn sản phẩm chống thấm SENDA CT-SD GOLD của Senda cam kết chống thấm hiệu quả. Senda là đơn vị uy tín hàng đầu đảm bảo chất lượng chống thấm SENDA CT-SD GOLD tốt nhất, đem lại hiệu quả tuyệt vời với giá thành hợp lý không nên bỏ qua.

Trên đây là cách chống thấm sàn âm nhà vệ sinh cũng như để đảm bảo hiệu quả nhất hãy lựa chọn Senda.

Ý kiến bạn đọc