Cách dùng keo chà ron

Thứ năm, 12/05/2022, 16:32 GMT+7

Keo chà ron là giải pháp tối ưu giúp công trình giữ được sự bền đẹp. Trước khi tìm hiểu về cách dùng keo chà ron, bạn cần phải xác định keo được dùng để phục hồi đường ron cũ hay sử dụng cho thi công đường ron mới nhằm đảm bảo những lưu ý trong quá trình thực hiện giúp công trình đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng keo chà ron

Cách dùng keo chà ron

Cách dùng keo chà ron để phục hồi đường đường ron cũ

Trước tiên, bạn cần làm vệ sinh bề mặt gạch đặc biệt là trong các kẻ ron đảm bảo bề mặt sạch sẽ trước khi thi công. Sau đó tiến hành kiểm tra đường ron cũ. Nếu chúng gặp những tình trạng như lồi quá mặt gạch, lõm quá sâu (quá 0.5mm với mặt gạch), đường ron mấp mô, bị nứt,... thì bạn nên sử dụng bột chà ron để lấp các vị trí bị khuyết đó.

Dùng khăn vải lau khô qua đường ron cũ tránh bụi bẩn và bắt đầu phủ lớp keo chà ron lên bề mặt ron. Nên để keo khô trong vòng 60 phút và sử dụng vải ấm hoặc dao rọc giấy loại bỏ lớp keo lem ra bên ngoài.

Đối với những khu vực khô ráo như nhà bếp, bạn nên để lớp keo nguyên trạng trong vòng 36 giờ. Riêng với không gian dễ tiếp xúc với nước như nhà tắm, toilet nên để trong vòng 48 giờ tránh lớp keo tiếp xúc với nước

Cách dùng keo chà ron với công trình mới

Đối với công trình mới, công đoạn này thường do thợ thi công thực hiện. 

Bề mặt gạch và kẽ ron cũng cần được làm sạch trước khi thi công. Sử dụng bột chà ron đối với những vết lõm hoặc nứt để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dùng khăn lau qua bề mặt trước khi tiến hành chát keo. Phủ một lớp mỏng lên đường ron, đảm bảo keo được phủ đều và có độ dày thích hợp

Để keo khô trong 60 phút và loại bỏ những lớp keo thừa. Để đảm bảo, hãy tránh tiếp xúc lớp keo với nước từ 36 giờ đến 48 giờ như khuyến nghị với cách dùng keo chà ron với đường ron cũ ở trên

Mua hàng chính hãng sau khi biết cách dùng keo chà ron

Thi công bằng keo chà ron Senda

Thi công bằng keo chà ron Senda

Trên đây là cách dùng keo chà ron mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hiện nay, Senda đang cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm keo chà ron phù hợp với từng loại gạch và khu vực khác nhau, đáp ứng với mọi loại công trình. Các sản phẩm tại Senda đều được sản xuất theo công nghệ ISO tiên tiến nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại vật liệu xây dựng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tại website senda.com.vn. 

Ý kiến bạn đọc