Chia sẻ cách chống thấm 2 nhà liền kề từ chuyên gia

Chủ nhật, 03/07/2022, 00:32 GMT+7

Chống thấm là công việc không thể thiếu cho ngôi nhà để đảm bảo cho tổ ấm gia đình được vững vàng. Ngoài việc quan tâm chống thấm cho sân thượng, tầng hầm, mái nhà thì cách chống thấm 2 nhà liền kề cũng rất quan trọng. Tham khảo cách chống thấm 2 nhà liền kề ngay sau đây.

Vì sao cách chống thấm 2 nhà liền kề là cần thiết?

Vị trí tường nhà giữa 2 nhà liền kề là vị trí thường dễ bị ứ đọng và thấm dột khi trời mưa do diện tích bị hạn chế mà thợ thi công khó có thể xây trát toàn diện. Một số vấn đề có thể tường nhà bạn sẽ gặp phải nếu không được chống thấm tốt:

+ Tường nhà bị ẩm mốc, nứt nẻ, loang màu sơn/ vôi/ ve khiến ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ.

+ Không khí trong nhà cũng bị ẩm mốc theo, đặc biệt là đồ gia dụng như đồ gỗ, đồ điện tử khiến dễ bị hư hỏng

+ Không khí ẩm mốc khiến sức khỏe của gia đình bạn không được đảm bảo.

Cách chống thấm 2 nhà liền kề

Cách chống thấm 2 nhà liền kề

Cách chống thấm 2 nhà liền kề chia sẻ từ chuyên gia

Dưới đây là một số cách chống thấm 2 nhà liền kề hiệu quả được các chuyên gia khuyên áp dụng:

1. Cách chống thấm 2 nhà liền kề sử dụng máng xả nước:

Hai nhà liền kề dù xây sát nhau đến mức nào thì vẫn sẽ phải chừa một khoảng trống để đảm bảo độ vững chắc và kết cấu cho ngôi nhà phòng khi một trong hai ngôi nhà bị phá dỡ đi. Đây cũng là vị trí nước mưa ngấm vào tường nhà. Chính vì vậy, bạn hãy thiết kế một máng bằng tôn cố định theo khoảng trống giữa hai nhà để hứng nước. Hãy lưu ý vì máng tôn dễ bị rỉ sét, oxy hóa theo thời gian nên bạn cần thay mới hoặc sơn phủ loại sơn phù hợp.

2. Cách chống thấm 2 nhà liền kề ngay trong quá trình xây nhà

Đây là phương pháp tốt nhất, được gọi là “phòng còn hơn chống”. Phương pháp này sử dụng gạch đặc xây cùng vữa được trộn bê tông chống thấm và trát bằng mác cao. Một yếu tố đảm bảo nữa là tường nhà ở vị trí này cần có độ dày ít nhất là 220 mm để đảm bảo chống thấm tốt nhất.

Tổng kết về cách chống thấm 2 nhà liền kề

Cách chống thấm 2 nhà liền kề

Cách chống thấm 2 nhà liền kề

Cách chống thấm 2 nhà liền kề chắc chắn rất cần một chất liệu chống thấm phù hợp. Senda là đơn vị cung cấp các sản phẩm chống thấm có chất lượng tốt, uy tín và tương xứng với giá tiền cho tổ ấm của bạn. Tham khảo thêm tại website: http://senda.com.vn/.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chống thấm 2 nhà liền kề, hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp được các thông tin hữu ích cho bạn đọc để góp phần gìn giữ tổ ấm của bạn.

Ý kiến bạn đọc