Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Thứ hai, 09/05/2022, 12:11 GMT+7

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch là việc rất cần thiết trong quá trình thi công các công trình. Vậy có những cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch nào mang lại hiệu quả cao? Hãy tìm hiểu cùng Senda nhé!

Chống thấm nhà vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình

Chống thấm nhà vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình

1. Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch bằng cách xử lý mạch gạch

Phương án này cung cấp giải pháp tạm thời nhanh nhất trong trường hợp bồn cầu bị ngập nước. Chúng ta thường làm điều đó tạm thời với các loại vữa kém chất lượng và sàn lăn cũng rất gồ ghề và không bằng phẳng. Sau đó, chúng ta dùng vữa xi măng trát lại các viên gạch rồi dùng keo dán để gạch được thẳng. Nếu thi công mạch gạch không cẩn thận, nước có thể thấm qua mạch gạch sẫm màu xuống sàn và thấm qua các khe nứt nơi đặt hộp kỹ thuật… Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch này tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật, nếu không thì hiệu quả sẽ không cao.

Phương án này phải loại bỏ tất cả các viên gạch cũ bằng các công cụ cần thiết hoặc dùng máy cắt, cắt mạch gạch rộng khoảng 2mm. Sau khi chuẩn bị xong mạch gạch, chúng ta sẽ sử dụng chất làm kín khớp chất lượng để vận hành mạch cẩn thận. Phương án này chỉ là giải pháp tạm thời, không phải là giải pháp lâu dài. 

2. Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch bằng cách dùng các hóa chất trong suốt tạo màng

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch bằng cách sử dụng hoá chất

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch bằng cách sử dụng hoá chất

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch này phù hợp với những vị trí nhà vệ sinh sau khi lắp đặt vẫn còn chỗ để tạo độ dốc và đóng mở cửa. Tùy chọn này tạo ra một lớp đá khác trên cùng, khiến nó trông hơi khó coi. Tuy nhiên, nó cũng là một cách khắc phục nhanh chóng. 

Phương pháp này thực hiện như sau: Mài bề mặt của gạch cũ bằng máy mài. Sử dụng lớp phủ chống thấm có độ bám dính cao để quét và làm khô trong môi trường ẩm ướt. Đồng thời, sản phẩm cần có khả năng chống mài mòn và chống thủng để chúng ta có thể sử dụng keo dán gạch để phủ lên lớp chống thấm mới đã hoàn thiện và đóng rắn.

3. Sử dụng keo chống thấm Senda CT-SD Gold

Ngoài những phương pháp trên thì bạn có thể tìm hiểu những loại keo chống chấm chất lượng để mang lại hiệu quả cao mà việc thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm keo chống thấm Senda CT-SD Gold của chúng tôi.

Với thành phần bao gồm Acrynolitrile và Alkysiloxan, keo chống thấm thực hiện tốt việc ngăn chặn thấm nước cho đường hầm, bể bơi, bể nước, nhà vệ sinh.

Keo chống thấm Senda CT-SD Gold

Keo chống thấm Senda CT-SD Gold

Trên đây là những thông tin hữu ích về chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch đã được tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn đúng phương pháp để khắc phục tình trạng thấm nước nhà vệ sinh. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Senda để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thông tin chi tiết: 
Ý kiến bạn đọc