Gạch Ốp Tường Bị Bong Tróc Và Cách Xử Lý Chuẩn Nhất

Thứ bảy, 24/04/2021, 09:41 GMT+7

Gạch ốp lát tường rất quan trọng trong mọi công trình, mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian dài, sẽ xảy ra tình trạng: GẠCH ỐP TƯỜNG BỊ BONG TRÓC.

Tường nhà bị phồng rộp, bong tróc, gạch nứt, vỡ ảnh hưởng đến tính an toàn cho mọi người và thẩm mỹ cho công trình, ngôi nhà.

Sử dụng gạch ốp tường đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Sử dụng gạch ốp tường đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Nguyên Nhân Của Tình Trạng Gạch Ốp Tường Bị Bong Tróc Chính Là:

– Keo dán gạch kém chất lượng: Trong quá trình thi công, nếu chọn phải các loại keo dán gạch kém chất lượng, giá rẻ hoặc sử dụng các loại keo dán gạch không phù hợp sẽ làm tăng khả năng bong tróc chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Vì độ kết dính giữa viên gạch – keo – tường lỏng lẻo, không bám chặt.

– Thi công sai kỹ thuật: Khi sử dụng keo dán gạch, thợ thi công dùng loại bay truyền thống mà không sử dụng loại bay răng cưa chuyên dụng. Cộng thêm quy trình lát gạch không đúng kỹ thuật, lớp keo trát lên bề mặt ốp lát không đều nhau. Gạch ốp lát đem ngâm nước quá lâu hoặc khi pha keo dán và vữa quá khô. Sẽ là những lỗi khiến giảm “tuổi thọ” của gạch ốp tường.

Sử dụng gạch ốp tường đang là xu hướng phổ biến hiện nay

– Gạch ốp lát kém chất lượng: Sẽ không chịu được lực nén hay các xung đột từ bên ngoài, nền nhà bị lún, …

Ngoài ra, việc gạch ốp tường bị bong tróc còn đến từ sự cẩu thả, cố tình trong thi công như: sử dụng vữa thay keo xi măng, trát vữa cẩu thả, trét mạch sai cách, ốp gạch không chừa khoảng trống bên dưới sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm mốc bám vào, lâu dần sẽ tạo điều kiện cho gạch dễ bong ra.

Cách Xử Lý Gạch Ốp Tường Bị Bong Chuẩn Nhất

Khi gặp tình trạng này, nên gỡ bỏ các viên gạch bị hỏng và cả lớp keo bên dưới. Tuyệt đối không được lát gạch đè lên lớp keo cũ vì chỉ khiến cho gạch mới mau ngấm nước và dễ bong tróc.

Lựa chọn keo dán gạch đạt chất lượng, phù hợp với công trình đang thi công. Trộn vữa đúng kỹ thuật để đảm bảo khả năng kết dính tối đa.

Khi ốp gạch phải giữ đúng khoảng cách giữa các viên gạch, ốp theo hàng, trừ hao được độ co – giãn của viên gạch do nhiệt để tránh bị vỡ, nứt, để chừa mạch khoảng 2 – 3 mm theo tiêu chuẩn thi công đối với từng loại gạch.

Sử dụng gạch ốp tường đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Phải sử dụng loại bay có răng cưa để thi công

Đối với loại gạch có kích thước lớn hơn, nên trát thêm một lớp keo xi măng ở mặt sau rồi mới ốp vào tường để tăng độ kết dính.

Sử dụng loại bay có răng cưa để dán gạch, giúp cho keo phủ kín và đều hơn, tránh bị gãy ở các góc cạnh.

Keo dán gạch Senda là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi công trình từ nhỏ đến quy mô lớn nhờ các ưu điểm vượt trội:

– Chống thấm cao: Đặc biệt là khu vực ngoài trời, chịu ảnh hưởng rất lớn từ mưa, gió, bão gây rất càn đến loại keo dán gạch có khả năng chống thấm nước.

– Độ bám dính hoàn hảo: Keo dán gạch Senda có độ bám dính cực kỳ tốt, sẽ tránh được việc gạch bị bong tróc, phồng rộp. Dù phải chịu tác động thường xuyên của mưa, nắng, ẩm ướt, …

Keo dán gạch Senda có độ chống thấm cao, bám dính hoàn hảo

Keo dán gạch Senda có độ chống thấm cao, bám dính hoàn hảo

– Chịu nhiệt tốt: Keo dán gạch Senda dành cho khu vực ngoại thất có khả năng chịu nhiệt rất bền. Thông thường, khi gạch tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ khiến cho bề mặt gạch bị giãn nỡ, dẫn đến gạch bị bong rộp. Khi lựa chọn dòng keo dán gạch của Senda, bạn sẽ hạn chế được tình trạng này.

Ngoài ra, keo dán gạch Senda còn giúp tăng độ bền cho công trình nhờ ưu điểm tăng lực liên kết giữa gạch và nền.

Lựa chọn keo dán gạch Senda sẽ không làm cho bạn thất vọng!

Ý kiến bạn đọc