Hướng dẫn cách chống thấm đá granite hiệu quả cho đá ốp bền, không bị ố màu

Thứ sáu, 05/08/2022, 16:08 GMT+7

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương là loại đá tự nhiên thường được sử dụng trong công trình nhà ở để ốp lát sàn, tường nhà. Cách chống thấm đá granite giúp hạn chế nước và các dung dịch khác thấm vào bên trong đá, giúp hạn chế các vết ố, xỉn màu thậm chí có thể làm hỏng đá.

Vì sao cách chống thấm đá granite lại rất quan trọng?

Vì sao việc chống thấm đá granite lại rất quan trọng?

Vì sao việc chống thấm đá granite lại rất quan trọng?

Đá granite là loại đá tự nhiên, đặc điểm chung của các loại đá tự nhiên là có độ rộng nhất định trong lòng đá. Chính vì vậy các loại đá tự nhiên này thường dễ bị ăn mòn bởi nước hoặc các chất hóa học như axit, khí CO2. 

Vì thường được sử dụng để lát sàn nhà, sàn bếp hay ốp lát tường nhà nên chắc chắn đá granite không thể tránh khỏi việc bị bám bụi bẩn hay tiếp xúc với nước và các chất hóa học để lau chùi, tẩy rửa. Việc này khiến các loại chất hóa học ngấm vào trong đá gây nên các vết ố, xỉn màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Chính vì vậy cách chống thấm đá granite là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho thẩm mỹ và tuổi thọ của đá.

Hướng dẫn cách chống thấm đá granite bằng chất chống thấm 

Cách chống thấm đá granite

Cách chống thấm đá granite

Bước đầu tiên khi bắt đầu cách chống thấm đá granite là bạn cần vệ sinh mặt đá cho sạch trước khi ốp, lát bằng cách dùng một tấm vải mềm hoặc dùng cọ mịn quét hết mặt trên, dưới và 4 cạnh của đá. Đối với đá đã ốp lát rồi thì chỉ cần lau bề mặt.

Bước tiếp theo, quét lớp keo chống thấm lên đá granite thật kỹ với 1 – 3 lớp keo, mỗi lần quét nên để ráo tầm 1 – 3 phút rồi mới quét lớp tiếp. Lưu ý việc pha keo cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi quét lớp cuối cùng và để khô trong 3 – 5 phút, dùng vải khô để lau sạch bề mặt đá.

Tham khảo các sản phẩm keo chống thấm đá granite và các sản phẩm keo dán gạch, sơn chống thấm,… đa dạng bằng cách truy cập website: http://senda.com.vn/.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chống thấm đá granite hiệu quả giúp đá tránh bị ngấm nước và các loại hóa chất khác khiến đá bị đổi màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ góp phần duy trì vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.
Ý kiến bạn đọc