Keo chà ron dùng để làm gì?

Thứ ba, 24/05/2022, 00:31 GMT+7

Keo chà ron dùng để làm gì? Keo chà ron là nguyên vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Vậy keo chà ron có những đặc tính và phân loại nào? Công dụng của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với Senda nhé.

1. Định nghĩa keo chà ron để biết keo chà ron dùng để làm gì

Keo chà ron dùng để làm gì?

Keo chà ron dùng để làm gì?

Keo chà ron là vật liệu thường dùng để làm đầy các khoảng trống giữa các viên gạch sau khi hoàn thành thi công. Việc này nhằm đảm bảo sự kết dính và thẩm mỹ cho công trình. Keo chà ron có 2 thể là dạng bột và dạng lỏng. Loại keo này thường được dùng ở sàn nhà, bếp hoặc nhà tắm.

2. Ưu nhược điểm của keo chà ron 

Vậy keo chà ron có những ưu, nhược điểm gì?

  • Ưu điểm: Keo chà ron có độ bám dính cao, đảm bảo chất lượng cho các công trình xây dựng, chống bong tróc, chống thấm gạch, chống thấm nước, bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả, tiết kiệm thời gian vệ sinh, lau chùi bề mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Keo chà ron chính là chất kết dính có thể trộn màu dễ dàng để tạo màu phù hợp với gạch. 
  • Nhược điểm: Bạn cần chú ý đến tỷ lệ pha trộn thông thường để đảm bảo chất lượng keo và công trình. Đồng thời cần tính toán chi tiết lượng keo sử dụng để tránh tốn kém nhân công.

3. Một số loại keo chà ron trên thị trường

Trên thị trường có đa dạng mẫu mã và thương hiệu cho loại keo này. Tuy nhiên Senda sẽ bật mí top 3 keo chà ron uy tín và chất lượng hiện nay. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng với chức năng của từng loại nhé.

  • Keo dạng hạt
  • Keo Acrylic
  • Keo Epoxy

4. Keo chà ron dùng để làm gì

Vậy keo chà ron dùng để làm gì?

Keo chà ron gốc Epoxy

Keo chà ron gốc Epoxy

  • Keo chà ron lấp đầy những khoảng trống này để điều chỉnh sự giãn nở của sàn lát gạch và đường lái xe. Tính đàn hồi và uốn dẻo tốt hơn so với gạch men, sứ, đá…
  • Keo chà ron có tính năng chống thấm nước, bảo vệ sàn gạch khỏi nước 100% 
  • Chuyên dùng cho các khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, bơi lội hồ bơi, v.v.
  • Để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, keo chà ron có thể được pha với nhiều màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với màu sàn gạch và có thể chà ron cho mọi loại sàn gạch từ gạch men, gạch biển, gạch nhám đến gạch sứ, đá cuội, v.v. 
  • Độ bền của keo chà ron cực cao, không bám bụi, không bong tróc hay nứt nẻ, giảm thời gian vệ sinh và bảo dưỡng keo chà ron, màu ron vẫn giữ nguyên từ khi chà ron.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề keo chà ron dùng để làm gì mà Senda đã tổng hợp. Hy vọng bạn có thể dùng keo chà ron đúng cách và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Senda http://senda.com.vn/ để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc