Keo Dán Gạch Ngoài Trời Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Thứ tư, 28/04/2021, 13:57 GMT+7

Giữa rất nhiều loại keo dán gạch trên thị trường, chúng ta nên lựa chọn keo dán gạch ngoài trời như thế nào cho đúng cách? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Vì Sao Khi Chọn Keo Dán Gạch Ngoài Trời Cần Phải Chọn Loại Chuyên Dụng?

* Thứ nhất, khu vực ngoài trời thường xuyên chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các tác động của yếu tố thời tiết: nắng, mưa, gió, bão, …. Đặc biệt là mưa kéo dài sẽ gây nên tình trạng thấm nước, gây bong tróc gạch, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

Keo dán gạch ngoài trời cần đảm bảo chất lượng để tránh bị hư hỏng gạch theo thời gian

Keo dán gạch ngoài trời cần đảm bảo chất lượng để tránh bị hư hỏng gạch theo thời gian

* Thứ 2, khu vực ngoài trời còn chịu sự tác động bởi ngoại lực trái đất, tải trọng rung chính (nhất là khu vực sân thượng, tường ngoài nhà).

* Thứ 3, trong quá trình thi công, vấn đề thường gặp ở khu vực ngoài trời chính là: cong vênh, phồng rộp, bong gạch làm ảnh hưởng đến mỹ quan công trình, gây khó khăn cho người sử dụng, làm hư hỏng công trình, … Nguyên nhân đến từ: Ánh nắng mặt trời gây sức nóng làm giản nở nhiệt qua lớp xi măng (truyền thống) và gạch. Các nguyên vật liệu này lại không có các hệ phụ gia hiện đại nên sẽ bị co ngót theo nhiệt độ bên ngoài từ môi trường.

Vì thế, khi ốp lát gạch cho các khu vực ngoại thất, nguyên vật liệu cần phải đạt yêu cầu rất cao về chất lượng và những tính năng thích ứng với vị trí đang sử dụng. Những sản phẩm chuyên dụng được xem là giải pháp phù hợp và an toàn nhất.

Gạch ở khu vực hồ bơi ngoài trời thường xuyên chịu tác động bởi nắng, mưa quanh năm

Gạch ở khu vực hồ bơi ngoài trời thường xuyên chịu tác động bởi nắng, mưa quanh năm

Cách Chọn Keo Dán Gạch Ngoài Trời Phù Hợp, Đúng Chuẩn Nhất

  • Chống thấm cao:

Như đã phân tích ở phần trên, khu vực ngoài trời chịu ảnh hưởng rất lớn từ mưa, gió, bão gây nên tình trạng thấm nước. Vì thế, khi lựa chọn keo dán gạch ngoài trời, cần lựa chọn dòng keo dán gạch có độ chống thấm cao để tránh được tình trạng này.

  • Độ bám dính hoàn hảo:

Keo dán gạch ngoài trời đặc biệt phải có độ bám dính tốt tránh cho việc gạch bị bong tróc, rỗng ở trong dù phải “đội mưa, đội nắng” trong suốt thời gian dài. Khi chọn đúng loại keo dán gạch có độ bám dính tốt sẽ làm tăng độ bền cho công trình, tăng khả năng chống thấm và khả năng chống chọi với khắc nghiệt của thời tiết tốt hơn.

Thi công lót gạch

Keo dán gạch cần có độ bám dính tuyệt đối nhằm tăng tuổi thọ cho công trình

  • Chịu nhiệt tốt:

Keo dán gạch cho khu vực ngoại thất cần có khả năng chịu nhiệt bền bởi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ tác động lên bề mặt phơi ngoài trời và làm cho bề mặt gạch bị nở ra dẫn đến gạch bị bong, rộp. Nếu keo dán gạch chịu nhiệt tốt sẽ hạn chế hoặc loại bỏ được vấn đề này.

Keo Dán Gạch Senda: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Khu Vực Ngoài Trời

Keo dán gạch Senda được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng công nghệ Nhật Bản nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu về keo dán gạch ngoài trời. Trong đó, có 2 dòng keo dán gạch rất phù hợp với khu vực ngoại thất được nhiều khách hàng lựa chọn:

Keo dán gạch cao cấp S3 với cường độ bám dính siêu cường, khả năng chống trượt vượt trội, tuổi thọ cao, chịu nhiệt tốt nên rất phù hợp để thi công ngoài trời.

Ngoài ra, keo dán gạch Senda S3 có khả năng chống thấm cực kỳ tốt, bền với hóa chất tẩy rửa, chống rêu mốc hiệu quả, chịu đựng được mọi điều kiện của thời tiết nên rất phù hợp khi chọn làm keo dán gạch ngoài trời.

Keo dán gạch chuyên dụng cho khu vực ngoài trời của Senda

Keo dán gạch chuyên dụng cho khu vực ngoài trời của Senda

Đây là dòng sản phẩm keo dán gạch ngoài trời cao cấp của Senda dành cho khu vực hồ bơi, khu vực có độ ẩm cao.Với ưu điểm cường độ bám dính rất cao (cao hơn các loại keo thông thường), cộng thêm thành phần optipent trong sản phẩm giúp kháng lại sự hấp thụ nước tuyệt đối.

Vì thế, ứng dụng của keo dán gạch Senda cao cấp S2 được các nhà thầu chọn thi công: dán gạch, ốp gạch hồ bơi, khu vực ẩm ướt. Sản phẩm còn được dùng để dán lên gạch cũ mà không cần phải thêm công đoạn loại bỏ lớp gạch cũ đi.

Keo dán gạch ngoài trời Senda được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, là lựa chọn tối ưu cho mọi công trình.

Ý kiến bạn đọc