Keo Dán Gạch Ốp Tường: Xu Thế Tất Yếu Của Ngành Xây Dựng Hiện Đại

Thứ tư, 28/04/2021, 14:05 GMT+7

Để ốp lát gạch, có 2 phương pháp thường được sử dụng nhất là: dùng vữa xi măng và keo dán gạch. Tuy nhiên, tại sao keo dán gạch lại đang dần trở thành xu hướng hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nhược Điểm Của Cách Dán Gạch Truyền Thống

Vữa xi măng là phương pháp dán gạch ốp tường truyền thống, được sử dụng nhiều những năm trước đây. Ưu điểm chính là giá thành rẻ, vừa ốp gạch vừa lát nền cùng lúc và được sử dụng rộng rãi trong các công trình đầu tư cộng đồng. Tuy nhiên, cách dán gạch này luôn tồn tại những mặt hạn chế:

– Độ bám dính không cao, độ co ngót của hồ dầu lớn, thời gian thi công ngắn.

– Trát vữa theo từng mảng lên mặt sau của từng viên gạch nên dễ tạo ra nhiều lỗ rỗng bên dưới làm cho gạch dễ gãy vỡ, nước dễ thấm sâu làm gạch bị ố vàng và hư hại ở những khu vực gần đó.

Bong tường

– Nếu lát gạch có kích thước lớn mà sử dụng vữa xi măng thì sau khi cán nền sẽ dễ xảy ra hiện tượng bong gạch, gạch dễ gãy vỡ ở các góc.

Khi Keo Dán Gạch Ốp Tường “Lên Ngôi”

Với những nhược điểm trên theo cách dán gạch truyền thống thì phương pháp dán gạch mới được thay thế là điều tất yếu. Đó chính là keo dán gạch.

Keo dán gạch được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch qua dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại kết hợp thêm các thành phần phụ gia chuyên dụng. Tất cả được phối trộn để tạo thành hỗn hợp keo ở dạng khô và được đóng gói thành phẩm.

keo dán gạch ốp tường

Sự ra đời của keo dán gạch đã dần thay thế cách dán gạch truyền thống bởi chúng khắc phục được gần như 100% các nhược điểm của “đàn anh”.

Về cơ bản, keo dán gạch đều có các ưu điểm vượt trội như:

– Dễ sử dụng: chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch theo đúng tỉ lệ. Gạch không cần ngâm nước trước khi ốp tường.

– Độ bám dính cao: bởi trong thành phần keo dán gạch ốp tường có phụ gia polymer nên vữa không bị co ngót. Gạch sẽ không bị bong tróc

– Thời gian chờ được lâu: Nghĩa là thời gian từ lúc bôi keo lên tường đến khi ốp gạch lên không bị giới hạn. Vì thế, thợ có thể thoải mái điều chỉnh các viên gạch sao cho cân đối và thẩm mỹ nhất.

– Tính ứng dụng cao: Keo dán gạch áp dụng được cho nhiều loại gạch. Kể cả những viên gạch có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granit, porcelance, …

Ở các nước tiên tiến trên thế giới không còn sử dụng phương pháp dán gạch truyền thống nữa. Thay vào đó, họ đã hoàn toàn chuyển sang phương pháp dán gạch mới này. Ở một số nước như Singapore còn có quy định: mọi công trình đều phải dùng keo dán gạch.

keo dán gạch ốp tường

Nếu như trước đây, người tiêu dùng phải chi trả một khoảng khá đắt đỏ cho việc sử dụng keo dán gạch vì phải nhập khẩu. Tuy nhiên, ngày nay, có một số doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ tiên tiến ở các nước khác để sản xuất sản phẩm keo dán gạch dành cho thị trường nội địa. Do đó, giá thành đã được giảm đáng kể còn chất lượng cũng rất đảm bảo.

Trong đó, điển hình có Công ty Senda Việt Nam với dòng sản phẩm keo dán gạch ốp tường mang thương hiệu Senda. Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ của Nhật Bản dành cho khách hàng Việt.

Keo Dán Gạch Ốp Tường Senda – Nâng Tầm Chất Lượng Cho Mọi Công Trình

Keo dán gạch Senda là dòng keo dán gạch cao cấp, tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản nhưng giá thành phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

keo dán gạch ốp tường senda

Ngoài việc KẾ THỪA NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DÒNG KEO DÁN GẠCH ĐƯỢC NÊU TRÊN thì sản phẩm keo dán gạch Senda còn có thêm nhiều tính năng nổi bật như:

– Đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản

– Dùng được cho cả nội và ngoại thất, dùng để dán gạch, ốp gạch, dán lên gạch cũ mà không cần loại bỏ lớp gạch cũ đi, sử dụng được cho mọi loại gạch.

– Tăng độ chịu lực cho nền nhà hoặc tường nhờ tăng lực liên kết giữa gạch và nền/tường

– Tăng độ bền cho công trình, không làm bong tróc nứt bể gạch nhờ có độ bám dính rất cao, chống thấm ngược, bền với hóa chất tẩy rửa, chống rêu mốc, khả năng cách nhiệt tốt.
– Giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí khi thi công và chi phí duy tu

– Tăng giá trị thẩm mỹ, tăng chất lượng cho công trình

Ý kiến bạn đọc