Mẹo Hay Chọn Keo Chà Ron Nhà Tắm Cho Độ Bền Theo Thời Gian

Thứ tư, 28/04/2021, 13:54 GMT+7

Chọn keo chà ron dành cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm luôn được các gia chủ rất chú trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tất tần tật thông tin về cách chọn keo chà ron nhà tắm và thi công đúng chuẩn.

Các Vần Đề Thường Gặp Với Khu Vực Nhà Tắm

Có một vấn đề về đường ron sàn gạch ở khu vực nhà tắm mà có đến trên 90% các công trình đều hay gặp phải. Đó chính là các đường ron bị hoen ố, xỉn màu, thấm nước dẫn đến hoàng loạt các tình trạng: mất thẩm mỹ, gạch bị thấm nước nên rất mau hư hỏng, nấm mốc phát triển dễ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Các Vần Đề Thường Gặp Với Khu Vực Nhà Tắm

Nguyên nhân xuất phát từ nhà tắm là môi trường luôn ẩm ướt (gần như 24/24). Nước, bụi bẩn hay phèn ở trong nước bám lâu ngày trên các kẻ đường ron làm xảy ra các vấn đề về ron gạch như trên. Chúng ta thường có thói quen, vệ sinh khi thấy sàn nhà bị bám bẩn, ố vàng, rêu mốc, … Nhưng chỉ được thời gian ngắn, tình trạng này lại tái diễn. Tốn nhiều thời gian cho công việc vệ sinh mà sàn nhà tắm vẫn không thể sạch hoàn toàn trong thời gian dài.

Liệu bạn đã biết cách lựa chọn loại keo chà ron nhà tắm để khắc phục các tình trạng trên hay chưa?

Mẹo Chọn Keo Chà Ron Nhà Tắm Cho Độ Bền Lâu Dài

Các chất bẩn sẽ theo nước thấm sâu vào trong các lỗ rỗng của đường ron. Điều này, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và theo thời gian sẽ ngày càng thấm xuyên xuống bên dưới làm hư hỏng gạch. Do đó, keo chà ron chống thấm tuyệt đối sẽ bảo vệ được sàn gạch không bị thấm nước trong điều kiện độ ẩm cao. Theo các chuyên gia, dòng sản phẩm keo chà ron có thành phần optipent và polyme hội tụ đủ các yếu tố của sản phẩm keo chà ron chống thấm đỉnh cao.

Vệ sinh nhà tắm

Chọn loại keo có độ bám dính và độ bền cao: có khả năng gắn kết chặt chẽ giữa các viên gạch và chịu được môi trường khắc nghiệt, áp suất lực cao sẽ gia tăng được độ bền cho công trình theo thời gian.

Chọn loại keo chà ron nhà tắm chuyên dụng: Bạn nên tham khảo thông tin qua internet, nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng hay chủ các đại lý để chọn loại keo chuyên dụng (Tức loại keo chà ron dành cho nhà tắm, khu vực ẩm ướt).

Kiểm tra các thông số ghi trên bao bì sản phẩm: khả năng chống thấm, độ bám dính (ở điều kiện khô, ngâm nước) để chọn loại keo chà ron phù hợp trong từng khu vực nhất định.

à Xem thêm về Cách lựa chọn keo chà ron hồ bơi, khu vực ẩm ướt TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài Senda Việt Nam 028 2262 5625 để được tư vấn kỹ hơn về cách chọn keo chà ron nhà tắm đúng chuẩn nhất. Keo chà ron Senda có nhiều tính năng nổi bật như: kháng nước rất tốt, tạo đường ron luôn sạch đẹp, thẩm mỹ, độ bền cao, chống rêu mốc, rất phù hợp cho khu vực nhà tắm hay các nơi ẩm ướt.

Keo senda Keo senda

Các Bước Quan Trọng Trong Thi Công Keo Chà Ron Nhà Tắm

Sau khi chọn được loại keo chà ron phù hợp cho khu vực nhà tắm thì việc thi công đúng kỹ thuật là điều kiện sau cùng nhưng rất quan trọng để giữ độ bền cho công trình. Các bước được thi công như sau:

Bước 1: Phải đảm bảo bề mặt chà ron được vệ sinh sạch. Bề mặt chà ron không nên để khô, nên tưới nước cho ẩm trước khi thi công

Bước 2: Pha loãng keo chà ron màu với nước theo tỷ lệ 3:1, trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt

Bước 3: Để hỗn hợp từ 5 – 10 phút cho nước và các thành phần hóa học của keo màu được phản ứng xúc tác với nhau

vệ sịnh nhà tắm

Bước 4: Sau đó trộn lại lần nữa rồi thi công. Lưu ý: nên đổ bột keo chà ron Senda từ từ vào nước để tránh bị vón cục

Lựa chọn phù hợp – thi công đúng kỹ thuật thì các vấn đề thường gặp liên quan đến keo chà ron nhà tắm cũng sẽ hiếm khi xảy ra. Các gia chủ, nhà thầu thi công hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Ý kiến bạn đọc