Phương pháp chống thấm bể nước ngầm hiệu quả

Thứ hai, 09/05/2022, 14:34 GMT+7

Hầu hết gia đình nào cũng sử dụng bể nước ngầm để chứa nước. Những bể nước ngầm thường được xây dựng bằng gạch hoặc xi măng nên nếu sử dụng một thời gian dài dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước. Hãy cùng Senda tìm hiểu những phương pháp chống thấm bể nước ngầm hiệu quả cho gia đình bạn nhé.

1. Định nghĩa bể nước ngầm để biết phương pháp chống thấm bể nước ngầm hiệu quả

Bể nước ngầm là công trình không thể thiếu trong các gia đình, chung cư hay bất kì cơ quan nào. Chức năng của bể nước ngầm là cung cấp và dự trữ nước cho sinh hoạt và sản xuất. Việc xây dựng bể nước ngầm đã trở nên phổ biến tại các chung cư trong các thành phố lớn.

2. Đi tìm nguyên nhân để biết phương pháp chống thấm bể nước ngầm hiệu quả

Những bể nước ngầm thường xảy ra hiện tượng rò rỉ nước bởi nhiều nguyên nhân

Những bể nước ngầm thường xảy ra hiện tượng rò rỉ nước bởi nhiều nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bể nước ngầm bị rò rỉ. Vì vậy mà việc tìm ra phương pháp chống thấm bể nước ngầm là điều cần thiết. Một vài nguyên do có thể liệt kê đến như:

  • Do chất lượng xây dựng kém trong bộ bù và mạch dừng. Điều này có thể do kết cấu bê tông không kiểm soát được hết vị trí của tấm chắn nước. 

  • Không sử dụng thép cây, thanh chống giãn nở hoặc các vật chắn nước khi xây dựng tại địa điểm này. 

  • Rỗ bê tông: Điều này cũng có thể dễ dàng xảy ra nếu quá trình đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về mặt kỹ thuật. 

  • Do vật liệu xây dựng không đảm bảo khi thi công bể nước ngầm, vật liệu không chống thấm bể nước ngầm do va đập vật lý

  • Do bể chứa xảy ra các vết nứt, nước ngầm và các muối hòa tan từ từ ngấm vào bể nước ngầm vào mùa mưa, gây hư hỏng kết cấu bể. 

  • Vật liệu chống thấm đã sử dụng qua nhiều năm tháng nên bị hư hỏng…

3. Cách đưa ra phương pháp chống thấm bể nước ngầm hữu hiệu

Có nhiều phương pháp chống thấm bể nước ngầm vô cùng hữu ích

Có nhiều phương pháp chống thấm bể nước ngầm vô cùng hữu ích

Sau khi đã nắm rõ các nguyên nhân của bể nước ngầm bị ngấm, hãy cùng Senda điểm qua một vài phương pháp chống thấm bể nước ngầm hiệu quả nhé:

  • Sử dụng phụ gia chống thấm: Các chất phụ gia được thêm vào làm tăng khả năng chống thấm trong công trình để ngăn chặn và giảm thiểu sự truyền hơi nước. 

  • Sử dụng các màng chống thấm: ngày nay loại màng này rất đa dụng cho các bể nước ngầm, sàn nhà vệ sinh, gác xép, khu vực sân trong, tầng hầm và nhiều nơi khác. Màng chống thấm không mang lại sự tiện lợi mà còn có tính ứng dụng rất cao.

  • Sử dụng vật liệu chống thấm bể nước ngầm gốc xi măng. Vật liệu chống thấm gốc xi măng được chế tạo bằng công nghệ kết dính cao và rất bền. Chúng có khả năng chống thấm hiệu quả và chống lại các yếu tố. Là một trong những phương án rất hiệu quả  khi sử dụng vật liệu gốc xi măng để thi công trực tiếp lên bề mặt bê tông. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp chống thấm bể nước ngầm đã được tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn đúng phương pháp để khắc phục tình trạng thấm nước tại bể nước ngầm. Nếu bạn có nhu cầu mua màng chống thấm hoặc cần được tư vấn về việc chống thấm bể nước ngầm cho nhà của mình thì có thể liên hệ Senda qua website senda.com.vn để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thông tin chi tiết:

Ý kiến bạn đọc