TẠI SAO PHẢI DÙNG KEO CHÀ RON/CHÍT MẠCH

Thứ tư, 28/04/2021, 14:45 GMT+7

TẠI SAO PHẢI DÙNG KEO CHÀ RON/CHÍT MẠCH?

Mục Lục [Ẩn]

Những hạn chế khi chà ron bằng xi măng trắng

Xi măng trắng có tính co ngót cao, tạo ra các vết nứt, lõm, gây mất thẩm mỹ công trình. Nặng hơn có thể làm ảnh hưởng đến gạch, gây bể góc cạnh, chênh gạch, hoặc vỡ gạch.

  • Xi măng trắng không đáp ứng được màu sắc khi thị trường gạch & thị hiếu tiêu dùng ngày càng phong phú về mẫu mã và màu sắc.

Keo chà ron mang lại những ưu điểm gì trong chít mạch các đường kẻ gạch?

  • Keo chà ron có độ đàn hồi, ít co ngót nên không làm chênh gạch, bể vỡ gạch
  • Màu sắc đa dạng, phối màu theo màu gạch, mang lại độ thẩm mỹ cực kỳ cao
  • Keo chà ron còn có tác dụng chống thấm, đặc biệt nhiều dòng chuyên dụng cho hồ bơi, khu tẩy rửa,…đảm bảo độ chống thấm, chống nấm mốc cực kỳ cao
  • Sử dụng keo chà ron để trám khe gạch vừa bảo vệ tổng thể cho bề mặt thi công, vừa mang tính thẩm mỹ cao cho công trình.

 Vậy làm sao để lựa chọn được thương hiệu chà ron tốt ?

Nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu sử dụng, hiện có rất nhiều thương hiệu keo chà ron được bán rất nhiều tại các cửa hàng VLXD. Vậy làm thế nào để nhận diện được keo tốt, keo kém chất lượng?

Xét trên diện kỹ thuật, keo chà ron chủ yếu có hai dòng:

+ Một là làm từ bột đá + thành phần phụ + phụ gia +  (màu)

+ Hai là làm từ vôi + thành phần phụ + phụ gia + (màu)

Về cơ bản, bột đá rất háo nước, nên xảy ra phản ứng với nước rất nhanh, sản sinh ra một lượng nhiệt lớn.

Tuy đã có thêm phụ gia, nhưng do tính chất của bột đá háo nước, nên cũng rất dễ xảy ra tình trạng co ngót, nứt khe, đáng lưu ý là khu vực tiếp xúc nhiều với nước, sử dụng chủng sản phẩm này thì tuổi thọ đường ron không được bền.

Vì vậy nên chọn những dòng sản phẩm chất lượng cao, sản xuất theo chủng thứ 2.

CÔNG TY TNHH SƠN SENDA xin giới thiệu đến bạn đọc dòng keo chà ron được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật bản.

Ý kiến bạn đọc