Tìm hiểu cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt đơn giản

Chủ nhật, 03/04/2022, 11:35 GMT+7


Cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Theo thống kê về mức độ hư hỏng của các công trình xây dựng trên thế giới thì chi phí chống thấm chỉ chiếm khoảng 25%  tổng chi phí công trình, nhưng nếu công trình chống thấm không  đúng quy trình  thì sau một thời gian. Nếu các vấn đề về rò rỉ nước phát sinh theo thời gian, chi phí sửa chữa có thể lên tới 10%, thậm chí  20% chi phí xây dựng nhà mới.

 

Tìm hiểu cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt đơn giản

Tìm hiểu cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt đơn giản

 

Tìm hiểu cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt đơn giản

1. Dùng nhựa đường

Nhựa đường là chất lỏng đen bán rắn, có độ nhớt cao. Chúng có độ kết dính mạnh, sở hữu độ đàn hồi tốt, kết hợp với độ dẻo dai để khắc phục các vết nứt, mái che khá tốt. Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Trước khi tiến hành thi công chống thấm sân thượng, nhà bạn nên vệ sinh sạch sẽ mái nhà, tước hết các lớp sơn bên ngoài, tiếp theo sơn 1 lớp sơn lót gốc nhựa đường rồi đợi chúng khô.

  • Bước 2: Tiếp theo, quét nhựa đường lên mái và dùng tay xoa mạnh để loại bỏ hết các túi khí trống bên dưới, đảm bảo mái được chống thấm hoàn toàn

  • Bước 4: Cuối cùng, phủ một lớp xi măng dày khoảng 3cm lên trên để đảm bảo. nó hoàn toàn không thấm nước.

 

2. Dùng Sika

Sika là chất ngâm tẩm chất lỏng, thi công nhanh chóng và dễ dàng. Nó rất hiệu quả để chống lại sự xâm nhập và tạo thành một  lớp màng chống thấm.

  • Bước 1: Đổ Sika vào những vị trí có vết nứt, rãnh trên mái.

  • Bước 2: Phủ một lớp Sika tẩm lên mái. Sau đó quét thêm 2 lớp chống thấm và đợi khoảng 3 - 5 phút cho hóa chất khô.

  • Bước 3: Thử bơm một ít nước  lên trần nhà để kiểm tra tác dụng.

 

Dùng sika là 1 cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt

Dùng sika là 1 cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt

 

3. Dùng keo chống thấm

Sử dụng keo chống thấm sân thượng là một trong những cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt phổ biến được nhiều hộ gia đình sử dụng.

  • Bước 1: Làm sạch trần bằng cách bóc tất cả lớp vảy ở bên ngoài

  • Bước 2: Quét một lớp mỏng lên bề mặt trần, trám trét các vết nứt. Sau đó quét  2 lớp keo đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt. Vui lòng lưu ý trước khi bạn bôi lớp keo thứ hai, bạn sẽ phải đợi lớp thứ nhất khô

  • Bước 3: Cuối cùng, xem xét lại vùng đã quét để đảm bảo bạn đã đạt được độ thẩm mỹ cụ thể.

 

Tìm hiểu cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt đơn giản với SENDA

 

Senda là công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, các sản phẩm trang trí nội thất chất lượng uy tín. Senda cũng đang cung cấp sản phẩm chống thấm SENDA CT-SD GOLD có tác dụng cao trong việc ngăn chặn sự thấm nước, phù hợp cho nhiều loại công trình. Senda đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và luôn cam kết sản phẩm chính hãng nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. 

 

Liên hệ với công ty tại: http://senda.com.vn/ để biết cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả nhé!

Ý kiến bạn đọc